Thị trường chứng khoán trung bình trong lịch sử là 10% hàng năm trước khi lạm phát. Tuy nhiên, lợi nhuận thị trường chứng khoán thay đổi rất nhiều.

Mục lục

Lợi tức thị trường chứng khoán trung bình là gì?

Thị trường chứng khoán trung bình trong lịch sử là 10% hàng năm trước khi lạm phát. Tuy nhiên, lợi nhuận thị trường chứng khoán thay đổi rất nhiều.
Tỷ suất lợi nhuận trung bình của thị trường chứng khoán là khoảng 10% mỗi năm trong gần thế kỷ trước. S&P 500 thường được coi là thước đo chuẩn cho lợi nhuận hàng năm của thị trường chứng khoán. Mặc dù 10% là lợi nhuận trung bình của thị trường chứng khoán, nhưng lợi nhuận trong bất kỳ năm nào cũng không cao so với mức trung bình.
 
Dưới đây là những điều mà các nhà đầu tư mới bắt đầu từ hôm nay nên biết về lợi nhuận của thị trường chứng khoán.

Lợi tức thị trường chứng khoán trung bình trong lịch sử là 10%

Chỉ số S&P 500 bao gồm khoảng 500 công ty giao dịch công khai lớn nhất của Mỹ và được coi là thước đo chuẩn cho lợi nhuận hàng năm. Khi các nhà đầu tư nói “thị trường”, họ có nghĩa là S&P 500.
 
Hãy ghi nhớ: Mức trung bình dài hạn của thị trường là 10% chỉ là tỷ lệ "tiêu đề": Tỷ lệ đó được giảm bởi lạm phát. Hiện tại, các nhà đầu tư có thể dự kiến ​​sẽ mất sức mua từ 2% đến 3% mỗi năm do lạm phát. Tìm hiểu thêm về sức mua với máy tính lạm phát của NerdWallet . " Có mưu đồ?  Học cách đầu tư vào cổ phiếu
 
Các thị trường chứng khoán đang hướng tới đầu tư dài hạn - tiền bạn không cần phải cho ít nhất là năm năm. Đối với các khung thời gian ngắn hơn, bạn sẽ muốn sử dụng các tùy chọn có rủi ro thấp hơn - như tài khoản tiết kiệm trực tuyến - và bạn mong muốn kiếm được lợi nhuận thấp hơn để đổi lấy sự an toàn đó. Dưới đây là danh sách các tài khoản tiết kiệm trực tuyến có năng suất cao tốt nhất của chúng tôi .

Lợi nhuận trung bình của S&P 500

Biểu đồ bên dưới cho thấy giá trị hiện tại của S&P 500, cũng như lợi nhuận hàng năm, 5 năm và 10 năm của nó. Từ năm 1990 đến ngày nay, bạn có thể thấy có những năm tăng và năm giảm, nhưng trong khoảng thời gian 30 năm này, những biến động đó được tính trung bình như một lợi nhuận tích cực.

Lợi tức thị trường chứng khoán trung bình là gì?

Lợi nhuận trung bình của thị trường chứng khoán không phải lúc nào cũng trung bình

Mặc dù 10% có thể là mức trung bình, nhưng lợi nhuận trong bất kỳ năm nhất định nào khác xa mức trung bình. Trên thực tế, từ năm 1926 đến năm 2014, lợi nhuận ở mức “trung bình” là 8% đến 12% chỉ sáu lần. Thời gian còn lại, chúng thấp hơn nhiều hoặc thường là cao hơn nhiều. Biến động là trạng thái chơi trên thị trường chứng khoán.
 
Nhưng ngay cả khi thị trường biến động, lợi nhuận có xu hướng tích cực trong một năm nhất định. Tất nhiên, nó không tăng hàng năm, nhưng theo thời gian, thị trường đã tăng khoảng 70% trong số năm.

Điều gì mong đợi thị trường chứng khoán quay trở lại

Không có gì đảm bảo trên thị trường, nhưng mức trung bình 10% này đã giữ ổn định đáng kể trong một thời gian dài.
 
Vậy các nhà đầu tư có thể kỳ vọng hợp lý vào loại lợi nhuận nào ngày hôm nay từ thị trường chứng khoán?
 
Câu trả lời cho điều đó phụ thuộc rất nhiều vào những gì đã xảy ra trong quá khứ gần đây. Nhưng đây là một nguyên tắc đơn giản: Lợi tức gần đây càng cao, thì lợi nhuận trong tương lai càng thấp và ngược lại. Nói chung, nếu bạn đang ước tính khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán của mình sẽ thu lại bao nhiêu theo thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lợi tức hàng năm trung bình là 6% và hiểu rằng bạn sẽ trải qua những năm giảm cũng như nhiều năm. Bạn có thể sử dụng máy tính đầu tư của NerdWallet  để xem mức tăng trưởng 6% dựa trên số tiền bạn định đầu tư.
 
Dưới đây là ba bài học quan trọng nếu bạn đang muốn kiếm tiền trên thị trường chứng khoán .
 
1. Làm dịu sự nhiệt tình của bạn trong thời gian tốt đẹp. Xin chúc mừng, bạn đang kiếm tiền. Tuy nhiên, khi cổ phiếu đang ở mức cao, hãy nhớ rằng tương lai có thể sẽ kém tốt hơn quá khứ. Có vẻ như các nhà đầu tư phải học lại bài học này trong mỗi chu kỳ thị trường tăng giá.
 
2. Trở nên lạc quan hơn khi mọi thứ có vẻ tồi tệ. Thị trường đi xuống sẽ khiến bạn ăn mừng: Bạn có thể mua cổ phiếu với mức định giá hấp dẫn và dự đoán lợi nhuận cao hơn trong tương lai.
 
 
3. Bạn chỉ nhận được lợi nhuận trung bình nếu bạn mua và giữ. Nếu bạn giao dịch trong và ngoài thị trường thường xuyên, bạn có thể kiếm được ít hơn, đôi khi ít hơn nhiều. Hoa hồng và thuế ăn mòn lợi nhuận của bạn, trong khi các giao dịch đúng thời hạn sẽ làm xói mòn tài sản ngân hàng của bạn. Nghiên cứu này đến nghiên cứu khác cho thấy rằng ngay cả các chuyên gia gần như không thể đánh bại thị trường.
 
Theo thời gian, thậm chí một vài điểm phần trăm có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc nghỉ hưu với một ổ trứng gọn gàng và tiếp tục vất vả trong những năm tháng vàng son của bạn.

Sẵn sàng để bắt đầu?

Nếu lợi nhuận dài hạn của thị trường có vẻ hấp dẫn đối với bạn, thì thật dễ dàng để bắt đầu. Trước tiên, bạn cần mở một tài khoản môi giới, tài khoản này cho phép bạn mua và bán các khoản đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nếu bạn không chắc chắn nơi mở tài khoản của mình, hãy xem danh sách các nhà môi giới trực tuyến tốt nhất của chúng tôi  .

Chúc bạn thành công !

Hotline
0989 -228 -605
Zalo
0989 -228 -605
Viber
0989 -228 -605
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram