Lợi tức trung bình của thị trường chứng khoán là 10% hàng năm - tốt hơn những gì bạn có thể tìm thấy trong tài khoản ngân hàng hoặc trái phiếu.

Mục lục

Cách kiếm tiền từ chứng khoán

Bí quyết kiếm tiền từ chứng khoán? Đầu tư lâu dài, trải qua thời gian tốt và xấu. Đây là cách để làm điều đó.
Lợi tức trung bình của thị trường chứng khoán là 10% hàng năm - tốt hơn những gì bạn có thể tìm thấy trong tài khoản ngân hàng hoặc trái phiếu. Vậy tại sao nhiều người không kiếm được 10% đó, mặc dù đầu tư vào thị trường chứng khoán? Nhiều người không đầu tư đủ lâu.
 
Chìa khóa để kiếm tiền từ cổ phiếu nằm ở thị trường chứng khoán; khoảng thời gian "tham gia thị trường" của bạn là dự đoán tốt nhất về tổng hiệu suất của bạn. Thật không may, các nhà đầu tư thường di chuyển ra vào thị trường chứng khoán vào những thời điểm tồi tệ nhất có thể, bỏ lỡ lợi nhuận hàng năm đó.

Để kiếm tiền khi đầu tư vào cổ phiếu, hãy tiếp tục đầu tư

Nhiều thời gian hơn đồng nghĩa với nhiều cơ hội hơn để các khoản đầu tư của bạn tăng lên. Các công ty tốt nhất có xu hướng tăng lợi nhuận của họ theo thời gian và các nhà đầu tư thưởng cho những khoản thu nhập lớn hơn này với giá cổ phiếu cao hơn. Mức giá cao hơn đó chuyển thành lợi nhuận cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu.
Nhiều thời gian hơn trên thị trường cũng cho phép bạn thu thập  cổ tức , nếu công ty trả cho họ. Nếu bạn đang giao dịch trong và ngoài thị trường hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn có thể tạm biệt những khoản cổ tức đó bởi vì bạn có thể sẽ không sở hữu cổ phiếu tại các thời điểm quan trọng trên lịch để nắm bắt các khoản thanh toán.
 
Nếu điều đó không thuyết phục, hãy xem xét điều này. Theo Putnam Investments, trong vòng 15 năm đến năm 2017, thị trường đã trả lại 9,9% mỗi năm cho những người vẫn đầu tư đầy đủ. Tuy nhiên:
 
Nếu bạn chỉ bỏ lỡ 10 ngày tốt nhất trong khoảng thời gian đó, lợi tức hàng năm của bạn sẽ giảm xuống còn 5%.
 
Nếu bạn bỏ lỡ 20 ngày tốt nhất, lợi tức hàng năm của bạn sẽ giảm xuống còn 2%.
 
Nếu bạn bỏ lỡ 30 ngày tốt nhất, bạn thực sự đã mất tiền (-0,4% hàng năm).
 
Cách kiếm tiền từ chứng khoán
 
Nói cách khác, bạn sẽ kiếm được gấp đôi khi tiếp tục đầu tư (và bạn cũng không phải theo dõi thị trường!) Chỉ trong 10 ngày quan trọng nữa. Tuy nhiên, không ai có thể đoán trước được những ngày đó, vì vậy các nhà đầu tư phải đầu tư toàn bộ thời gian để nắm bắt chúng.
Càng ở lâu, bạn càng tiến gần đến mức lợi tức trung bình hàng năm trong lịch sử là 10% .

Ba lý do khiến bạn không thể kiếm tiền đầu tư

Thị trường chứng khoán là thị trường duy nhất mà hàng hóa được bán ra và mọi người trở nên quá sợ để mua. Điều đó nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó chính xác là những gì sẽ xảy ra khi thị trường giảm dù chỉ vài phần trăm, như nó thường xảy ra. Các nhà đầu tư trở nên sợ hãi và bán trong hoảng loạn. Tuy nhiên, khi giá tăng, các nhà đầu tư lao vào lao dốc. Đó là một công thức hoàn hảo để “mua cao và bán thấp”.
 
Để tránh cả hai thái cực này, các nhà đầu tư phải hiểu những lời nói dối điển hình mà họ tự nói với mình. Đây là ba trong số những điều lớn nhất:

1. 'Tôi sẽ đợi cho đến khi thị trường chứng khoán an toàn để đầu tư.'

Lý do này được các nhà đầu tư sử dụng sau khi cổ phiếu giảm giá, khi họ quá sợ hãi khi mua vào thị trường. Có thể cổ phiếu đã giảm một vài ngày liên tiếp hoặc có lẽ chúng đã giảm trong thời gian dài. Nhưng khi các nhà đầu tư nói rằng họ đang đợi nó an toàn, có nghĩa là họ đang đợi giá leo lên. Vì vậy, chờ đợi (nhận thức về) an toàn chỉ là một cách để cuối cùng phải trả giá cao hơn, và thực sự nó thường chỉ đơn thuần là nhận thức về sự an toàn mà các nhà đầu tư đang phải trả.
 
Điều gì thúc đẩy hành vi này: Sợ hãi là cảm xúc dẫn dắt, nhưng các nhà tâm lý học gọi hành vi cụ thể hơn này là "ác cảm mất trí nhớ." Có nghĩa là, các nhà đầu tư muốn tránh một khoản lỗ ngắn hạn bằng bất kỳ giá nào hơn là đạt được lợi nhuận trong dài hạn. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đau đớn vì mất tiền, bạn có thể sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn sự tổn thương đó. Vì vậy, bạn bán cổ phiếu hoặc không mua ngay cả khi giá đang rẻ.

2. 'Tôi sẽ mua lại vào tuần tới khi nó thấp hơn. "

Lời bào chữa này được sử dụng bởi những người mua trong tương lai khi họ đợi cổ phiếu giảm giá. Nhưng như dữ liệu từ Putnam Investments cho thấy, các nhà đầu tư không bao giờ biết cổ phiếu sẽ di chuyển theo cách nào vào bất kỳ ngày nào, đặc biệt là trong ngắn hạn. Một cổ phiếu hoặc thị trường có thể dễ dàng tăng giá vào tuần tới. Các nhà đầu tư thông minh mua cổ phiếu khi chúng rẻ và giữ chúng theo thời gian.
 
Tôi sẽ mua lại vào tuần tới khi nó thấp hơn
 
Điều gì thúc đẩy hành vi này: Đó có thể là sự sợ hãi hoặc lòng tham. Nhà đầu tư sợ hãi có thể lo lắng rằng cổ phiếu sẽ giảm trước tuần tới và chờ đợi, trong khi nhà đầu tư tham lam dự đoán sẽ giảm nhưng muốn cố gắng đạt được mức giá tốt hơn nhiều so với ngày hôm nay.

3. 'Tôi chán cổ phiếu này, vì vậy tôi đang bán.'

Lý do này được sử dụng bởi các nhà đầu tư, những người cần sự phấn khích từ các khoản đầu tư của họ, giống như hành động trong sòng bạc. Nhưng đầu tư thông minh thực sự rất nhàm chán. Các nhà đầu tư giỏi nhất ngồi vào cổ phiếu của họ trong nhiều năm và nhiều năm, để cho họ lãi kép. Thông thường, đầu tư không phải là một trò chơi trúng đích nhanh chóng. Tất cả lợi nhuận đến trong khi bạn chờ đợi, không phải khi bạn giao dịch trong và ngoài thị trường.
 
Điều gì thúc đẩy hành vi này: mong muốn phấn khích của nhà đầu tư. Mong muốn đó có thể được thúc đẩy bởi quan niệm sai lầm rằng các nhà đầu tư thành công đang giao dịch mỗi ngày để kiếm được lợi nhuận lớn. Trong khi một số nhà giao dịch làm điều này thành công, ngay cả khi họ tập trung vào kết quả một cách tàn nhẫn và hợp lý. Đối với họ, đó không phải là hứng thú mà là kiếm tiền, vì vậy họ tránh đưa ra quyết định theo cảm tính.

Chỉ số quỹ hay cổ phiếu riêng lẻ?

Nếu lợi tức hàng năm 10% đó có vẻ tốt đối với bạn, thì nơi đầu tư là vào một quỹ chỉ số . Các quỹ chỉ số bao gồm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm cổ phiếu phản ánh một chỉ số như S&P 500, vì vậy bạn cần ít kiến ​​thức về các công ty riêng lẻ để thành công. Động lực chính của thành công, một lần nữa, là kỷ luật để tiếp tục đầu tư.
 
Đúng vậy, bạn có khả năng kiếm được lợi nhuận từ các cổ phiếu riêng lẻ cao hơn nhiều so với trong quỹ chỉ số, nhưng bạn sẽ cần phải đổ mồ hôi vào các công ty nghiên cứu để kiếm được nó.

Chúc bạn thành công !

Hotline
0989 -228 -605
Zalo
0989 -228 -605
Viber
0989 -228 -605
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram